Đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng xây nhiều tuyến đường trong KĐT Thủ Thiêm

Hoangmoigioi.com - Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa chính thức khởi công dự án đầu tư xây dựng hạ tầng - kỹ thuật khu dân cư phía bắc KĐT Thủ Thiêm (Quận 2) với tổng chiều dài gần 10km.

Phối cảnh khu trung tâm KĐT mới Thủ Thiêm
Dự án bao gồm gói xây dựng đường trục Bắc Nam có chiều dài hơn 1km là đoạn đường nối từ cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ, đường R7 có chiều dài 460m, đường nội bộ N1’ và N2’ có chiều dài 180m, các đường nội bộ khác với chiều dài 7,7km.
Mỗi tuyến đường được thiết kế có bề rộng từ 13 - 44,7m (tùy từng đường) cho 4 - 10 làn xe lưu thông. Đồng thời, chủ đầu tư cũng xây dựng các cầu D1 và cầu Cá Trê với tuổi thọ theo thiết kế là 100 năm. Các cầu này được thiết kế cho các dạng xe siêu trường, siêu trọng lưu thông.
Ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII cho biết, việc đầu tư các tuyến đường nói trên nhằm mục đích hình thành nên KĐT kiểu mẫu với hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, hoàn chỉnh và đồng bộ với không gian sống, làm việc và gần gũi với thiên nhiên.
Bên cạnh đó, các công trình xây dựng tại đây cũng góp phần hình thành KĐT mới Thủ Thiêm, phát triển KĐT này thành một trung tâm đô thị văn minh, hiện đại, trung tâm tài chính, dịch vụ, thương mại cao cấp của TP cũng như khu vực.
Theo chủ đầu tư, UBND Tp.HCM đã chấp thuận giao cho doanh nghiệp đầu tư các công trình trên theo hình thức BT (hình thức đầu tư, chuyển giao). Theo đó, CII sẽ bỏ vốn đầu tư, đổi lại sẽ được TP giao đất tại KĐT mới Thủ Thiêm.
Theo Tuổi trẻ Online
Đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng xây nhiều tuyến đường trong KĐT Thủ Thiêm Đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng xây nhiều tuyến đường trong KĐT Thủ Thiêm Reviewed by Unknown on 5:22 PM Rating: 5
Powered by Blogger.