Đầu tư cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng: Tỷ suất lợi nhuận cho thuê 8%

Bởi đây là những sản phẩm có khả năng đảm bảo tỷ suất lợi nhuận tốt và không ngừng gia tăng giá trị, chỉ cần một động lực nhỏ cũng sẽ lập tức tạo nên cuộc tăng giá ngoạn mục.

Ngoài hình thức mua căn hộ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận gộp hàng năm theo CBRE từ 6-7% ở Hà Nội và 7-8% ở TP.HCM khá phổ biến, thị trường BĐS còn một phân khúc tuy rất hẹp nhưng luôn sôi động, hấp dẫn giới đầu tư. Đó là cửa hàng.

Giá cao vẫn không dễ thuê được mặt bằng.

Cửa hàng, nhà phố thương mại đáp ứng nhu cầu mua bán, kinh doanh vốn được giới đầu tư ưa chuộng nhưng nguồn cung lại rất ít, hạn hữu lắm mới xuất hiện thông tin rao bán, chuyển nhượng.

Đặc biệt, một khi đã sở hữu được cửa hàng, mặt bằng tại những khu vực “đắt giá” như phố đi bộ, công viên, gần các địa danh, thu hút khách vãng lai lớn hay những thị trường tiềm năng như khu đô thị mới đang hoàn chỉnh và lấp đầy dân cư thì đây là những “con gà đẻ trứng vàng” cho chủ sở hữu.

Qua các số liệu thống kê cho thấy mức thu nhập của người dân tại các thành phố lớn liên tục tăng trong các năm gần đây. Kéo theo đó là những thay đổi về hành vi, thói quen tiêu dùng cũng như sức mua và xu hướng dịch chuyển nhà ở của người dân. Từ đó, tạo nên một cuộc đua gay gắt trong lĩnh vực bán lẻ, ẩm thực, thời trang…

Vì vậy, ngoài khu dân cư hiện hữu, thị phần mà các doanh nghiệp nội lẫn ngoại đang tranh giành chính là những khu dân cư mới, có sức lấp đầy cao. Bởi đây là những nơi mà cơ hội và khả năng để chiếm lĩnh thị trường cao nhất. Điều này lý giải vì sao Phú Mỹ Hưng là một trong những khu vực luôn được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu để tăng cường sự hiện diện.

Được quy hoạch quy mô 100.000 dân, cộng đồng được chọn lọc là dân cư tri thức, thu nhập tốt, hiện đô thị Phú Mỹ Hưng đã có hơn 30.000 dân và trong số đó, phân nửa là người nước ngoài. Đây là một thị phần “béo bở” mà bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn được phục vụ.

Vì vậy, hiệu suất hoạt động của các cửa hàng tại đây rất cao và tỷ suất lợi nhuận luôn từ 8%. Như tại khu phố Sky Garden, cửa hàng có giá thuê giao động từ 2.500 USD/tháng, hay phố đi bộ Tôn Dật Tiên đoạn Hồ Bán Nguyệt (Khu The Crescent) và dọc trục đường thương mại Nguyễn Đức Cảnh, nơi thu hút nhiều tập đoàn, thương hiệu quốc tế, mặt bằng rất khan hiếm, giá thuê lên đến 7.000 USD /tháng.

Với tỷ lệ lấp đầy từ 90%, giá cho thuê cao, mặt bằng tại Phú Mỹ Hưng là một trong những sản phẩm được đưa vào “giỏ đầu tư” sinh lợi hấp dẫn nhất hiện nay.


Giá tăng 16 lần

Ngoài tỷ suất sinh lời cao, một yếu tố khác khiến giới đầu tư săn cửa hàng đó chính là biên độ tăng giá.

Theo khảo sát của Phú Mỹ Hưng về thị trường chuyển nhượng sản phẩm cửa hàng tại đô thị, biên độ tăng giá cửa hàng tại Phú Mỹ Hưng rất cao, cá biệt có căn tăng cao gấp 16 lần trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến đầu năm 2017.

Song, giao dịch mua bán cửa hàng tại đô thị Phú Mỹ Hưng nói chung rất ít. Một phần bởi nguồn cung sản phẩm cửa hàng, nhà phố thương mại có mặt bằng để kinh doanh chiếm khoảng 5% trên tổng số 17.000 đơn vị BĐS (bao gồm biệt thự, căn hộ…) mà Phú Mỹ Hưng đã phát triển và chỉ số ít trong đó được Phú Mỹ Hưng đưa ra thị trường. Như tại phố đi bộ Tôn Dật Tiên, hiện Phú Mỹ Hưng chỉ mới có kế hoạch chào bán một vài cửa hàng tầng trệt tại khu phố The Panorama.

Trước đó, cửa hàng ngay phố đi bộ Sakura Park thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown nhanh chóng được tiêu thụ ngay trong buổi sáng mở bán mặc dù để có suất tham dự rút thăm chọn mua sản phẩm, khách hàng phải qua nhiều vòng “xét duyệt hồ sơ” khá khắt khe.

Phố đi bộ Tôn Dật Tiên dài 1.500m, đi qua các khu phố The Panorama, Garden Court, Garden Plaza (Khu Kênh Đào) và Hồ Bán Nguyệt (Khu The Crescent) là điểm đến vui chơi, thưởng ngoạn cảnh quan ấn tượng của người dân thành phố lẫn khách từ phương xa.


Tính pháp lý đảm bảo

Nguồn cung hữu hạn, giá tăng cao cộng với tính thanh khoản linh hoạt giúp cửa hàng trở thành sản phẩm được khuyên đưa vào “giỏ đầu tư” nhất trên thị trường hiện nay.

Theo các chuyên gia, ngay cả so với hai sản phẩm đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường là condotel và officetel với những hứa hẹn tỷ suất lợi nhuận lên đến 10%/năm thì cửa hàng vẫn là sản phẩm ưu tiên lựa chọn khi đầu tư bởi tính pháp lý. Hiện nay chưa có bất kì quy định pháp lý cụ thể nào đối với condotel và officetel nên hàm chứa khá nhiều rủi ro cho người mua.

Đại diện chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng cho biết, người mua cửa hàng, nhà phố thương mại của doanh nghiệp này có quyền sở hữu và sử dụng lâu dài như các sản phẩm nhà ở khác.
(phumyhung.com.vn)
Đầu tư cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng: Tỷ suất lợi nhuận cho thuê 8% Đầu tư cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng: Tỷ suất lợi nhuận cho thuê 8% Reviewed by Nguyễn Minh Hoàng on 3:18 PM Rating: 5
Powered by Blogger.